Cao
lầu tại Giao Đồ Ăn Khuya Đà Nẵng ,
món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Cao lầu là sự kết hợp ẩm thực rất tinh
tế của nhiều nền văn hóa, vừa giống với món mì lạnh Udon nổi tiếng của người Nhật,
lại mang đậm phong cách ẩm thực của người Hoa, tất cả đã hòa quyện, tạo nên món
cao lầu rất riêng, rất đặc biệt.
Cao lầu - Ship đồ ăn đêm Đà Nẵng |
Tinh túy của món cao lầu tại Ship, Order, Giao Đồ Ăn Đêm Đà Nẵng là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Đầu tiên, gạo
thơm đem ngâm vào nước tro, mà phải là tro nấu củi lấy ở tận Cù lao Chàm,
đảo cách Hội An 16 km, khi ngâm mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo, và
khô. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột; nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá
Lễ do người Chăm làm
cách đây cả ngàn năm, mới được nước ngọt, không bị phèn và mát lạnh. Tiếp tục
dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa cô, xắt thành từng
sợi, đem hấp nhiều lần rồi phơi khô để làm sợi mì. Qua nhiều lần xử lý như vậy
nên dù cao lầu có để qua đêm cũng
không sợ ôi thiu.
|
Người ta thường ăn cao lầu với giá trụng nước sôi nhưng không được quá mềm. Thêm ít rau sống, được lấy ở làng rau truyền thống Trà Quế nổi tiếng ở Hội An. Giá trụng đổ ra tô, xếp mì lên trên, thêm vài lát thịt xíu rồi đổ tép mỡ (da heo chiên giòn) và một muỗng mỡ heo rán để sẵn bên lò nước. Với thịt xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ, thịt săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc và nước của nó mới có vị ngọt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... và tép mỡ vỡ tan trong miệng.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi Liên Hệ 0935.000.373 để được thưởng thức ngay một tô cao lầu ngon tuyệt cú mèo của Ship đồ ăn đêm Đà Nẵng!
Phục vụ từ 6h tối - 1h30 sáng dịch
vụ số 1 về "Đồ Ăn Đêm tại Đà Nẵng" của chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến
cho quý vị 1 tô cao lầu với chất lượng tuyệt vời nhất.